Ronaldo có thể tới Trung Quốc với mức lương "khủng"

09/09/2012 | 09:18

Ronaldo có thể được đáp ứng lương khủng nếu tới Thân Hoa Thương Hải. (Nguồn: Getty)

Theo thông tin mới nhất được các tờ báo tại Trung Quốc đăng tải, câu lạc bộ Thân Hoa Thương Hải đang bày tỏ ý định chiêu mộ tiền đạo Cristiano Ronaldo của Real Madrid với mức giá chuyển nhượng cũng như mức lương "khủng."

Sau "sự kiện" Ronaldo không ăn mừng sau khi lập cú đúp vào lưới Granada, hàng loạt các lời đồn đoán đã được đưa ra  và nổi bật trong số đó là ngôi sao người Bồ Đào Nha cần một bản hợp đồng mới với mức lương cao hơn (hiện tại là 10 triệu euro/năm sau thuế).

Theo giới phân tích, nếu muốn có Ronaldo, “đại gia” Trung Quốc chắc chắn sẽ phải bỏ ra một số tiền chuyển nhượng kỷ lục khoảng 90 triệu euro và khoản lương kỷ lục 15 triệu euro/mùa sau thuế.

Tuy nhiên, bản hợp đồng này khó có thể trở thành hiện thực bởi Thân Hoa Thương Hải đang gặp nhiều khó khăn trong thời gian gần đây do những bất đồng từ phía các cổ đông của câu lạc bộ.

Theo tờ China Daily, chủ tịch câu lạc bộ Thân Hoa Thượng Hải Zhu Jun, người hiện đang nắm giữ 28,5 % cổ phần của câu lạc bộ sẽ chỉ thanh toán các khoản chi phí cho câu lạc bộ khi được nắm giữ nhiều quyền hành cũng như nhiều cổ phiếu hơn.

[Luis Nani lên tiếng trấn an về nỗi buồn của Ronaldo]

Theo bản thỏa thuận ký kết vào năm 2007, nếu Zhu đầu tư vào Thân Hoa Thượng Hải 23,6 triệu USD trong hai năm, ông sẽ nắm giữ hơn 70% cổ phần của câu lạc bộ. Tuy nhiên, đến nay mọi việc vẫn dậm chân tại chỗ dù triệu phú người Trung Quốc đã đầu tư tới hơn 90 triệu USD. Việc chuyển nhượng cổ phần đã bị đình trệ vào năm 2009 và một lần nữa trong năm ngoái.

Ngay bản thân Ronaldo cũng khó chấp nhận lời đề nghị trên bởi cựu tiền đạo của Manchester United vẫn đang ở đỉnh cao phong độ và chắc chắn anh vẫn còn rất nhiều mục tiêu lớn muốn chinh phục./.

Huy Đồng (Vietnam+)
2
3